LÀM SOCOLA TỪ BỘT CA CAO ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách làm socola từ bột ca cao nguyên chất. Cách để mua được bột cacao nguyên chất về làm socola

Socola mê hoặc rất nhiều người với hương vị và màu sắc đặc trưng nhất. Không những thế socola còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe chúng ta. Hãy xem cách để tự làm socola cho cả nhà cùng sử dụng nhé.

Đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu. Nguyên liệu quyết định chất lượng của socola các bạn nhé.

Nguyên liệu làm socola từ bột ca cao:

- 150 ml sữa, sữa tươi không đường hoặc sữa đặc.

- 220g bột ca cao nguyên chất

- 160g bơ lạt, nên chọn bơ ca cao để socola ngon nhất.

- 150ml nước

- 120g đường.

Cách làm 

B1: Trộn hỗn hợp bột ca cao, bơ, xay nhuyển.

cach lam chocolate don gian

B2: Đổ nước vào nồi đun nóng(không để sôi), cho hỗn hợp bột ca cao và bơ ca cao vào trộn đều, sau đó thêm đường và trộn đều.

Tắt bếp, thêm sữa khi hỗn hợp đang còn nóng, trộn đều hoặc xay nhuyển hỗn hợp.

B3: Đổ hỗn hợp ra khuôn tùy ý, để nguội. Cho vào tủ lạnh ngăn mắt trong vòng 2 tiếng và chờ để thưởng thức thành quả nhé.

cach lam chocolate don gian

Một số lưu ý

Nên lựa chọn nguyên liệu làm socola từ các sản phẩm nguyên chất, có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ.

Lựa chọn bột ca cao: sử dụng bột ca cao nguyên chất để làm socola là cách để có socola với hương vị và chất lượng tốt nhất không thua gì các sản phẩm thương hiệu.

Bơ lạt: bơ lạt là bơ không có muối, bơ lạt khi nóng thì tan chảy nhưng khi nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh thì đông lại, bơ lạt là nguyên liệu làm socola cứng lại theo khuôn.

Đường: điều chỉnh lượng đường theo độ ngọt phù hợp, nên sử dụng socola đắng( lượng ca cao chiếm trên 65%) thì tốt nhất cho sức khỏe.

cach lam chocolate don gian nhat

Chúc các bạn thành công!

Mua bột ca cao nguyên chất để làm socola ngon nhất

Liên hệ để được tư vấn: 0909.869.138


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận