CÁCH ĐỂ MUA ĐƯỢC BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT

Bột cacao nguyên chất là tốt nhất cho sức khỏe bởi thành phần hoàn toàn tự nhiên, lưu giữ được tối đa các dưỡng chất quan trọng. Sẽ là trọn vẹn khi sử dụng bột cacao nếu chúng ta mua được bột cacao nguyên chất.

Bột cacao nguyên chất sản xuất hoàn toàn từ hạt cacao và trải qua một số quá trình cơ bản như lên men, phơi, rang, xay, ép tách bơ.

Tuy nhiên để có được bột cacao nguyên chất với chất lượng cao nhất thì trong quy trình đó cần đảm bảo một số công đoạn quan trọng như:

Lên men tự nhiên: nhà sản xuất hoặc người nông dân tách hạt cacao chín, cho vào thùng gỗ, đậy là chuối lại để lên men tự nhiên bằng vi khuẩn. Quá trình này diễn ra trong vòng 6-8 ngày. Lên men tự nhiên thì sản lượng nhỏ nhưng chất lượng mới đảm bảo.

Phơi nắng tự nhiên: quá trình phơi nắng tạo vị đắng đặc trưng của cacao, phơi nắng nhẹ được kiểm soát trong vòng 6-10 ngày sẽ cho ra hạt cacao với hương vị ngon nhất.

Tách sạch hạt lép, hạt len men không đồng đều. Quá trình lên men sẽ có hạt lên men không đều hay hạt bị hỏng, lép, loại bỏ hạt lép, hạt lên men chưa đều để có bột cacao ngon đồng đều và nguyên chất nhất.

Tách phần vỏ lụa. Sau khi rang, hạt cacao sẽ có phần vỏ lụa. Phần vỏ lụa này như vỏ lụa của hạt đậu phộng(lạc), và được coi như là tạp chất, chúng ta cần loại bỏ lớp vỏ lụa này để hạt cacao ngon và sạch hơn.

Giữ lại tỉ lệ bơ cao. Bơ trong cacao là từ 45-55%, bơ cacao rất tốt cho sức khỏe, chúng được đánh giá là hơn dầu dừa và ngang với dầu oliu về tác dụng đến sức khỏe.

Giữ lại lượng bơ cao thì sẽ gặp khó khăn ở khâu bảo quản vì bơ sẽ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao, tuy nhiên lượng bơ quá thấp thì bột sẽ giảm thành phần dinh dưỡng và khá khó uống. Tỉ lệ bơ trung bình trong bột cacao được các nhà sản xuất giữ lại là 10-12%.

Phân biệt một số loại bột cacao hiện nay:


Bột cacao kiềm hóa. Bột cacao kiềm hóa được sử dụng hóa chất để giảm độ chua và tăng mùi vị nhằm đáp ứng được nhu cầu của nhiều người hơn. Do vậy Bột cacao kiềm hóa có màu tối, không còn vị chua, mịn và mùi mạnh hơn bột cacao nguyên chất. Tuy nhiên các thành phần tốt cho sức khỏe trong bột cacao tự nhiên gần như biến mất khi kiềm hóa.

Bột cacao sữa. Bột cacao sữa là bột cacao nguyên chất hoặc cacao kiềm hóa có thêm sữa bột.

Bột socola. Bột socola là thành phần của bột cacao, sữa bột, vani, đường, lecithin đậu nành...
Như vậy để mua được bột cacao nguyên chất thì bạn cần phải căn cứ vào các tiêu chí:

- Màu sắc: màu nâu sáng, màu đồng nhất.

- Vị: đắng, chua nhẹ.

- Thành phần: Không đường hoặc sữa bột.

- Nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu và cam kết rõ ràng.

Lựa chọn thực phẩm luôn là lựa chọn khó khăn, tuy nhiên hãy luôn đặt sức khỏe của mình lên trên cao nhất. Sử dụng những sản phẩm nguyên chất như bột cacao Hunza là lưa chọn an tâm vì Bột Cacao Hunza

bột cacao nguyen chat hunza


mua bot cacao nguyen chat

Liên hệ để được tư vấn: 0909.869.138Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận