CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ PHA ĐƯỢC CACAO NGON

Bạn có đang pha cacao đúng cách? Hương vị của từng cách pha khác nhau như thế nào? Tìm hiểu cách để pha cacao ngon và đơn giản nhất nhé.

Bột cacao nguyên chất là nguyên liệu của rất nhiều món đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng. Tùy vào sở thích và tay nghề của người pha chế sẽ sáng tạo ra được những công thức khác nhau, tuy nhiên cacao sẽ được pha chế theo một số cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Cacao sữa nóng. Cacao sữa nóng chính là thức uống phổ biến nhất từ cacao mà chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng có dịp thưởng thức.

cacao sua nong ngon

Nguyên liệu pha cacao sữa nóng:

- Bột cacao nguyên chất: 2 thìa

- Sữa đặc: 2 thìa

- Sữa tươi không đường

- Nước ấm 70 độ C

Cách pha cacao sữa nóng:

- Thêm sữa đặc vào bột cacao, thêm khoảng 2 thìa nước ấm vào và đánh tan đều hỗn hợp.

- Thêm sữa tươi vào và đánh đều.

- Thêm nước ấm vừa đủ và thưởng thức.

Cacao sữa đá. Trời nóng thì không có gì tuyệt vời hơn một ly cacao sữa đá, mát lạnh và ngon tuyệt.

Cách pha cacao sữa đá thì đầu tiên bạn cũng có cách pha như cacao sữa nóng nhưng lượng nước thêm vào sau đó ít hơn. Bạn cần chờ cho cacao nguội và thêm đá vào là đã có thành quả cacao sữa đá ngon lành rồi.

cach pha cacao sua da ngon

Cacao mật ong

Nếu bạn không thích hoặc không muốn sử dụng đường hay sữa đặc thì cacao mật ong là đồ uống vừa thơm ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe đấy. Mật ong làm dậy lên vị chua của cacao nguyên chất, vị ngọt thanh của mật ong cân bằng được với vị đắng của cacao tự nhiên.

Mật ong và cacao đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, sự kết hợp đặc biệt tốt trong việc giảm cân, bổ sung vitamin và khoáng chất, kháng viêm, ổn định đường huyết...

cacao mat ong ngon

Nguyên liệu pha cacao mật ong:

- Bột cacao nguyên chất: 2 thìa

- Mật ong: 2-3 thìa 

- Nước ấm 70 độ C

Cách pha cacao mật ong thơm ngon:

- Thêm nước ấm vào bột cacao, đánh đều để bột cacao chín và tan. Lúc này bột cacao có màu nâu đỏ rất bắt mắt.

- Thêm nước ấm còn lại vừa đủ vào hỗn hợp, đánh đều để bột cacao tan hết.

- Thêm mật ong, khuấy đều và thưởng thức lúc còn ấm.

Một số lí do tại sao bạn nên dùng bột cacao nguyên chất cho pha chế:

- Bột cacao nguyên chất tốt nhất cho sức khỏe: các thành phần có lợi cho cơ thể được giữ lại nguyên vẹn trong bột cacao nguyên chất.

- Bạn hoàn toàn có được hương vị mong muốn: bột cacao nguyên chất không đường, không qua xử lí với hóa chất, không tạp chất do vậy bạn sẽ có khả năng kiểm soát được công thức và quan trọng là hương vị.

bot cacao nguyen chat

Bây giờ là bạn đã có cách để pha cacao ngon rồi nhé. Mua bột cacao nguyên chất ngay để thực hành nào.

Còn nếu vẫn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nhé: 0909.869.138

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận