9 CÔNG DỤNG CỦA BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT

Cuộc sống luôn thay đổi từng giây từng phút và như một giọt nước trên đại dương, chúng ta luôn phải chiến đầu ngoan cường để không bị lẫn vào số chung xung quanh. Để làm được điều đó chúng ta cần có một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng cùng một trí óc luôn tỉnh táo và chứa đầy ý tưởng sáng tạo, Bột cacao nguyên chất là một trong những lựa chọn mỗi ngày, hãy khám phá 9 CÔNG DỤNG CỦA BỘT CACAO NGUYÊN CHẤT mang đến cho bạn nhé.

Bột cacao cung cấp các dưỡng chất thiết yếu nhất cho cơ thể. Cơ thể cần cung cấp đầy đủ các yếu tố để đảm bảo sự phát triển đồng đều về cơ thể và trí não, chúng ta cần đa dạng nguồn cung cấp thực phẩm nếu muốn giải quyết được vấn đề đó.

Bột cacao cung cấp tối đa Mg, Canxi cho xương và răng chắc khỏe. Trong bột cacao có hàm lượng nguyên tố Mg cao nhất trong thực phẩm tự nhiên. Mg giúp tăng mật độ cấu trúc xương và răng, giúp răng và xương chắc khỏe.

Bổ sung năng lượng và vi chất thiết yếu cho cơ thể. Trong bột cacao chứa một lượng nhỏ calo so với các loại đồ uống thường dùng nhưng lại có khả năng tạo ra rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Năng lượng này là tự nhiên, do khả năng kích thích và tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa chất béo trong cơ thể thành năng lượng, giúp cơ thể cần ít tinh bột hơn mà vẩn đảm bảo đủ năng lượng cho các hoạt động. Bột cacao chứa các nguyên tố Sắt, Kẽm, Đồng, là các vi chất bổ sung cho sự phát triển và các tế bào gốc trong cơ thể.

Hỗ trợ và tăng cường khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Các cơ quan trong cơ thể đảm nhiệm một nhiệm vụ cụ thể, chúng đều rất quan trọng và không thể thay thế. Tuy nhiên dưới sự tác động của nhiều yếu tố trong đó có sự biến đổi của cơ thể, ảnh hưởng của các thói quen xấu, môi trường làm các cơ quan này yếu đi ảnh hưởng đên sức khỏe lâu dài.

Hạ huyết áp với chế độ ăn sử dụng bột cacao nguyên chất không đường. Bột cacao có chứa hợp chất anandamide giúp cải thiện tâm trạng giúp cơ thể có được các trạng thái tâm lý tích cực. Bột cacao chứa Flavanols, một hợp chất hiếm có chức năng đẩy mạnh quá trình sản xuất Ni tơ oxit trong cơ thể, giúp mạnh máu thư giãn và mở từ đó huyết áp được cân bằng và ổn định.

Chống ung thư và chống lão hóa. Trải qua thời gian và ảnh hưởng của môi trường cơ thể sản sinh ra nhiều gốc tự do, các gốc tự do này là nguyên nhân chính của bệnh tật và các dấu hiện tuổi già, lão hóa. Trong bột cacao chứa nhiều nhất Polyphenol hơn bất kì thực phẩm nào, Polyphenol có tác dụng cố định các gốc tự do, tránh khỏi già đi và bị phá hủy của tế bào giúp cơ thể do bị oxi hóa.

Nuôi dưỡng và bảo vệ trí não. Trong Bột cacao chứa nhiều hợp chất có tác dụng riêng biệt đến trí não như: Eorphin, Tritophan có tác dụng kích thích các hooc môn có lợi cho sự phát triển cảm xúc tình yêu, tình dục. Flavonoid như nguồn điện cung cấp cho các máy bơm máu lên não, cung cấp lượng máu nhiều hơn so với không sử dụng. Phenolethylamin có một tác dụng kích thích và tăng cường khả năng kết nối của các tế bào thần kinh, giúp suy nghĩ mạch lạc từ đó tăng cường khả năng làm việc hiệu quả.

Sử dụng bột cacao thường xuyên sẽ hạn chế các bênh về suy giảm trí nhớ ở tuổi già.

Bảo vệ hệ tim mạch. Sử dụng bột cacao nguyên chất ít đường giúp cơ thể chuyển hóa được cholesterol xấu trong cơ thể bởi Falavanols, giúp giảm mỡ trong máu, hạ huyết áp và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Giảm stress. Stress là hội chứng mà nhiều người mắc phải trong thời đại ngày nay do áp lực công việc, gia đình. Sử dụng bột cacao vào buối sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng tăng cường sự kết nối của các tế bào thần kinh, cung cấp nhiều máu hơn cho não bới các hooc mon sertonin và erdophin có trong bột cacao. 

Đẹp hơn với bột cacao nguyên chất. Các tác dụng đối với cơ thể của bột cacao là toàn diện, từ trong ra ngoài.

Bột cacao giúp giảm cân. Do chứa nhiều chất xơ và ít béo, ít năng lượng nên có thể sử dụng bột cacao như thức uống giảm cân cao cấp. Hơn thế nữa bột cacao còn có khả năng giảm cholesterol trong máu, giảm mỡ máu nên lượng mỡ thừa cũng được giảm đi rõ rệt.

Bột cacao chống lão hóa da, chống ung thư da. Bột cacao  không chỉ chống lại các dấu hiệu tuổi già như vết nhăn, sạm da, tàn nhang mà còn cung cấp các dưỡng chất cho tế bào gia giúp cơ thể tránh được sự ảnh hưởng của tia UV, Mg trong bột cacao giúp da khỏe hơn, sáng hơn.


Một cơ thể khỏe mạnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí và khoa học. Bột cacao được coi là super food và là không thể thiếu trong thực đơn của những người ở nước phát triển. Bột cacao dễ sử dụng bởi tính tiện lợi và đa dạng trong cách pha chế, một thực phẩm xứng đáng được gọi tên là thực phẩm của Chúa.

Bột cacao nguyên chất Hunza- Khỏe hơn, Đẹp hơn.

Hotline 0909.869.138    Email: Cskh@hunzafoods.com.vn




Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận